Cẩm Nang
Thương hiệu ảo
Tin tức
Giới thiệu

Thương Hiệu Ảo ! Thương Hiệu Trực tuyến ! Thương Hiệu Số !

  Chào mừng bạn đến với website Thương hiệu ảo! Virtual Brands!   Thương hiệu ảo hay thương hiệu trực tuyến là Thương hiệu của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trên môi trường trực tuyến thông qua mạng internet! Thương hiệu ảo ngày càng có vai trò quan trọng trong nền kinh tế...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 76

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9971

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1882567

AIG dùng 35,5 tỷ USD tiền chuyển nhượng AIA như thế nào?

Thứ tư - 26/01/2011 15:17
AIG dùng 35,5 tỷ USD tiền chuyển nhượng AIA như thế nào?

AIG dùng 35,5 tỷ USD tiền chuyển nhượng AIA như thế nào?

AIG vừa đưa ra kế hoạch chi tiết về việc sử dụng khoảng 35,5 tỷ USD từ việc chuyển nhượng AIA cho Prudential.

Tập đoàn American International Group, Inc. (AIG) vừa đưa ra kế hoạch chi tiết về việc sử dụng khoảng 35,5 tỷ USD từ việc chuyển nhượng AIA cho Prudential.

Thông cáo của AIG cho biết đã tiến hành giao dịch chuyển nhượng AIA, một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới, cho tập đoàn bảo hiểm Prudential theo mức giá chuyển nhượng vào khoảng 35,5 tỷ USD.

Số tiền trên bao gồm khoảng 25 tỷ USD tiền mặt, 8,5 tỷ USD theo mệnh giá cổ phiếu và cổ phiếu tương đương, và 2 tỷ USD theo mệnh giá cổ phiếu ưu đãi của Prudential, tùy thuộc vào những điều chỉnh vào thời điểm hoàn tất giao dịch.

Phần tiền mặt thu được từ giao dịch này - giao dịch lớn nhất từ trước đến nay trong quá trình tái cơ cấu của AIG - sẽ được sử dụng để hoàn lại tiền lãi suất ưu đãi theo mức giá trị thanh toán tham chiếu vào khoảng 16 tỷ USD, do Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York (RFBNY) nắm giữ trong định chế đặc biệt đã được hình thành trước đây để nắm giữ cổ phần của AIA, và hoàn lại khoảng 9 tỷ USD trong khoản tín dụng của RFBNY.

Ngoài ra, tùy thuộc vào điều kiện thị trường, AIG dự định sẽ huy động số tiền trị giá 10,5 tỷ USD từ mệnh giá cổ phiếu của Prudential sau khi thời hạn nắm giữ cổ phiếu tối thiểu đã thỏa thuận hết hiệu lực. Toàn bộ số lãi ròng bằng tiền mặt từ việc chuyển đổi cổ phiếu thành giá trị tiền mặt này sẽ được sử dụng để hoàn lại số nợ còn tồn đọng trong khoản tín dụng đối với RFBNY.

Ông Bob Benmosche, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành AIG, nhận định: “Khi xem xét hai hình thức giao dịch, bao gồm hình thức chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, chúng tôi đã quyết định việc tiến hành giao dịch chuyển nhượng với Prudential sẽ giúp AIG đẩy nhanh việc thu lại giá trị của AIA và tạo ra sự đảm bảo cao hơn trong việc hoàn lại khoản nợ cho người đóng thuế Mỹ”.

“Việc chuyển nhượng này là cột mốc lớn nhất từ trước đến nay trong nỗ lực của chúng tôi đối với việc hoàn lại khoản nợ cho người đóng thuế, cũng như cho phép chúng tôi linh động hơn trong tiến trình tái cơ cấu AIG và tập trung vào việc nâng cao giá trị của những ngành kinh doanh bảo hiểm chủ lực, giúp mang lại lợi ích cho cổ đông”, ông Benmosche nói.

Cũng theo Chủ tịch AIG, “việc kết hợp giữa Prudential và AIA sẽ tạo ra một tập đoàn bảo hiểm nhân thọ với sức mạnh vượt trội tại châu Á, một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Khi thực hiện giao dịch này, cả chúng tôi và Prudential đều cam kết giữ vững thương hiệu AIA, thế mạnh độc đáo về đội ngũ kinh doanh của mỗi bên, và là điểm mấu chốt của việc đầu tư vốn một cách lâu dài vào AIA”.

Giao dịch chuyển nhượng trên sẽ bao gồm toàn bộ các công ty con thuộc AIA hoạt động tại 15 quốc gia thuộc châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm mạng lưới hơn 320.000 đại lý và 23.500 nhân viên, phục vụ hơn 23 triệu khách hàng và hơn 10 triệu thành viên là khách hàng tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nhóm, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ kết hợp tín dụng và hưu trí.

Việc chuyển nhượng này đã được Hội đồng Quản trị AIG và Prudential chấp thuận, và theo kế hoạch sẽ hoàn tất vào cuối năm 2010, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cổ đông của Prudential, các phê chuẩn luật định và thông lệ hoàn tất giao dịch.

Cùng thời điểm AIG ra thông báo, Prudential cũng công bố thông tin liên quan đến thương vụ này; trong đó đề cập đến sự thống nhất giữa hai bên về các điều khoản liên quan và quyết định không chào bán AIA ra công chúng tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông.

Theo VnEconomy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đăng Nhập
www.tenmienviet.vn