Cẩm Nang
Thương hiệu ảo
Tin tức
Giới thiệu

Thương Hiệu Ảo ! Thương Hiệu Trực tuyến ! Thương Hiệu Số !

  Chào mừng bạn đến với website Thương hiệu ảo! Virtual Brands!   Thương hiệu ảo hay thương hiệu trực tuyến là Thương hiệu của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trên môi trường trực tuyến thông qua mạng internet! Thương hiệu ảo ngày càng có vai trò quan trọng trong nền kinh tế...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 320

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12468

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1885064

KINDLE DX – không chỉ là sách điện tử

Thứ ba - 08/02/2011 10:52
KINDLE DX – không chỉ là sách điện tử

KINDLE DX – không chỉ là sách điện tử

Nếu ai đã từng thấy hình ảnh một nữ nhân viên văn phòng cực nhọc với hai tay ôm một chồng sách thì có lẽ người đó sẽ rất hoan nghênh sự ra đời của sách điện tử.

Những ưu điểm của sách điện tử là có thể chứa đựng nội dung tương đương với vài ngàn cuốn sách bằng giấy thông thường.

Nắm được nhu cầu đó, hãng chuyên bán sách trên mạng Amazon đã tung ra sách điện tử Kindle với giá 359 USD. Kindle có màn hình 6 inch, kích thước là 20 x 13 x 0,9 cm và dung lượng tương đương 1.500 cuốn sách. Gần đây, Amazon vừa giới thiệu phiên bản mới của Kindle là Kindle DX.

DX CÓ GÌ MỚI?

Ban đầu, khi mới nhìn vào sách điện tử Kindle DX, người ta có cảm giác cồng kềnh hơn sách điện tử thông thường. Ngoại trừ kích thước lớn hơn (có màn hình 9,7 inch, lớn gấp 3 lần thiết bị Kindle trước), DX nhìn rất giống với “người anh em” của nó về thiết kế lẫn chức năng đọc sách, báo. Với giá 489 USD, DX không phải là thiết bị đọc sách thông thường và đơn giản. DX là thiết bị hữu ích cho hoạt động kinh doanh và giáo dục.

Ngoài việc có kích thước lớn hơn, DX còn có một số thay đổi về thiết bị phần cứng. Cad nút bấm lật trang tới và lui ở bên trái màn hình đã biến mất và Amazon đã chế tạo thêm một bộ phận cảm biến cho phép hình ảnh tự động xoay khi người sử dụng xoay DX. Ngoài ra, nó còn có những thay đổi nhỏ về thiết kế: Màn hình lớn giúp hiển thị các hình ảnh dạng lớn, kể cả những tài liệu do người sử dụng tạo ra.

Cả thiết bị Kindle và Kindle 2 trước đó đều có thể hiển thị các tài liệu do người sử dụng tạo ra, bao gồm các tập tin Microsoft Word (.doc) và Acrobat (.pdf). Người sử dụng có thể gửi các tập tin này giống như đính kèm theo mail tới một địa chỉ đặc biệt của Kindle. Hãng Amazon sẽ biến định dạng tập tin thành định dạng riêng của Kindle và gửi tới thiết bị của người sử dụng. Nhưng trên thực tế, việc chuyển đổi định dạng này hiếm khi hoạt động trơn tru với các phiên bản Kindle trước. Chẳng hạn các tập tin PDF dù vẫn giữ được cấu trúc nhưng khó đọc vì quá nhỏ.

Với Kindle DX thì khác, DX có thể hiện thị trực tiếp các tập tin PDF mà không cần chuyển đổi định dạng. Đặc biệt là một tài liệu PDF hiển thị trên màn hình Kindle DX sẽ chính xác như khi in ra giấy với màu trắng và đen. Khi điều chình tài liệu cho vừa với màn hình của Kindle, nếu cỡ chữ ban đầu không quá nhỏ thì khi in ra, tài liệu vẫn có thể đọc được. Bên cạnh chức năng gửi tài liệu đến máy tính bằng địa chỉ mail, người sử dụng có thể kết nối Kindle với máy tính thông qua cáp USB và chỉ việc thực hiện thao tác kéo và thả vào máy PC là xong.

KINDLE TRONG KINH DOANH VÀ GIÁO DỤC

Đối với doanh nhân, nếu trước đây phải chất đầy một vali đây tài liệu thì bây giờ chỉ cần một thiết bị khoảng nửa kilogram. Thật tiện lợi! Những dòng chữ được hiện lên trong một khuôn hình giống như trang giấy thật giúp dễ nhìn hơn so với màn hình của máy tính xách tay. Chúng ta có thể cầm Kindle thoải mái như cầm một cuốn sách mà không phải khom lưng và cổ như khi làm việc với máy tính xách tay. Người sử dụng có thể nạp vào Kindle hàng tập tài liệu kỹ thuật hay hàng chồng giấy cho một buổi họp.

Đối với học sinh và sinh viên, ngoài việc xem Kindle như một cuốn sách điện tử, họ còn tiết kiệm được tiền. Chẳng hạn, thay vì mua một cuốn sách thống kê được in bằng giấy với giá 43,7 USD, họ có thể tải quyển sách đó với phiên bản kỹ thuật số của Kindle với giá 38,7 USD…

Theo NHỊP CẦU ĐẦU TƯ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đăng Nhập
www.tenmienviet.vn